CÔ HỌC TRÒ VỚI NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ

Tháng Tư 24, 2018 8:15 sáng

CÔ HỌC TRÒ VỚI NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ

Thấy tên em trong danh sách các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh Môn Lịch sử năm học 2017-2018 tôi thực sự đã vỡ òa với nhiều cung bậc cảm xúc. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được đó là sự bất ngờ và xen lẫn tự hào về em.

NGOC TRÂM

Tôi bất ngờ về em giống như ngày em đến với tôi, với môn Lịch sử với những cuốn sách dày cộp ai nhìn đến cũng thấy sợ, một cô bé gây cho tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên  khác. Cô bé mà tôi nhắc đến ấy chính là  học sinh lớp 9.1 trường THCS Quảng Hưng. Trong kỳ chọn học sinh giỏi vừa qua em đã xuất sắc dành giải nhì môn lịch sử với số điểm 9.5 điểm ít ai có thể làm được.

 Trong 5 năm đảm nhận công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có lẽ em là học sinh đặc biệt với tôi. Đặc biệt khi em đến với lịch sử và cả việc em đã dành giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh vừa qua.

Nhớ lại cách đây 2 năm, khi tôi chọn đội tuyển học sinh giỏi để tiến hành bồi dưỡng. Có thể nói rằng với môn lịch sử thì đây là khâu vô cùng khó khăn và hết sức quan trọng. Để chọn được những học sinh yêu môn lịch sử và có thể được là điều không dễ dàng chút nào. Và em không nằm trong danh sách mà tôi lựa chọn, bởi chính vì thế mà em  đã đến tìm tôi, tôi im lặng, một phần vì em là học sinh lớp chọn nhưng sức khỏe lại yếu. Trước sự im lặng đó tôi thấy em buồn. Lần thứ 2 em đến với câu nói rất nhỏ: ”Thầy ơi cho em học môn thầy với”. Thực sự câu nói của em đã lay động đến tôi, làm tôi  tò mò về em, có lẽ lâu lắm rồi mới có một em học sinh tha thiết xin đi học đến thế.

Sau một thời gian theo học điều tôi cảm nhận được trong đôi mắt em là niềm say mê môn học đến lạ lùng. Em đã thuyết phục tôi qua từng câu trả lời trên lớp và qua mỗi bài kiểm tra định kỳ. Để rồi em đã chinh phục tôi bằng giải nhất cấp huyện và được chọn vào danh sách đội tuyển cấp Huyện.

Qua thời gian miệt mài rèn luyện, dưới sự dùi dắt của thầy giáo Trần Quốc Huy, em luôn khắc phục mọi khó khăn để vươn lên. Em cũng đã  phải trảỉ qua nhiều vòng sơ loại, vượt qua hơn 20 bạn học sinh khác để được chọn vào đội tuyển tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Và hôm nay em một lần nữa em khiến tôi tự hào về em với giải nhì cấp Tỉnh là 1 trong những em đạt số điểm 9.5 điểm. Sau kỳ thi em đã bị lên cơn co giật, nước mắt tôi đã rơi và khóc rất nhiều về em, cảm thương cho một cô bé đầy nghị lực Khi được hỏi về em thầy giáo Trần Quốc Huy là giáo viên trực tiếp giảng dạy em thầy tâm sự: ”Trâm là một học sinh có nhiều cố gắng trong học tập, em say mê lịch sử và có ý chí vươn lên” . Còn với riêng tôi, là một giáo viên luôn dõi theo em, tôi có thể nói với em rằng: “Chúng ta có thể làm được khi chúng ta có đam mê”.

Tôi chúc em sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê,  lòng nhiệt huyết và tôi cũng hi vọng rằng tất cả các em hãy sống hết mình với niềm đam mê của mình các em nhé.